Phòng Sau đại học tổ chức Hội thảo Phương pháp nghiên cứu khoa học và kỹ năng viết, bảo vệ luận văn, luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh

Ngày 05/11, Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi Hội thảo về phương pháp NCKH và kỹ năng viết, bảo vệ luận văn, luận án bằng tiếng Anh do PGS. TS Nguyễn Lê Minh – Trưởng Phòng Thí nghiệm nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy/Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology, JAIST) trình bày. Tham dự Hội thảo có PGS. TS Bùi Thu Lâm – Trưởng  Phòng Sau đại học, PGS. TS Trần Nguyên Ngọc – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin và các cán bộ, giáo viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh… trong Học viện.

PGS. TS Nguyễn Lê Minh tốt nghiệp và nhận bằng tiến sĩ tại Viện JAIST. Các nghiên cứu của PGS. TS tập trung vào các vấn đề học máy, học sâu, và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Ông đã xuất bản 06 tài liệu; công bố trên 130 công trình khoa học tại các tạp chí, hội nghị quốc tế có uy tín trên thế giới.

Trong buổi Hội thảo, Ông đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc NCKH: Mô tả các giai đoạn của công việc nghiên cứu bao gồm quá trình tìm tài liệu, đưa ra mô hình nghiên cứu; Cách viết các bài báo khoa học, trình bày kết quả NCKH ở các hội nghị và tạp chí quốc tế; Các tiêu chí lựa chọn các bài báo ở các tạp chí, hội nghị quốc tế. Đồng thời Ông cũng chia sẻ các kinh nghiệm viết và bảo vệ luận văn, luận án tốt nghiệp bằng Tiếng Anh.

Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, có nhiều ý kiến tương tác, trao đổi sôi nổi giữa diễn giả với khách mời và các học viên, sinh viên tham dự. Các câu hỏi của học viên cao học, nghiên cứu sinh đã được PGS. TS Nguyễn Lê Minh giải đáp thỏa đáng. Tin tưởng rằng, thông qua buổi Hội thảo, các cán bộ, giáo viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại Học viện KTQS sẽ thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích nhằm nâng cao khả năng NCKH, chất lượng viết và công bố bài báo khoa học cũng như kỹ năng viết, bảo vệ luận văn, luận án bằng tiếng Anh.

Cảm ơn PGS. TS Nguyễn Lê Minh, nhà khoa học ưu tú, người con đất Việt, dù làm việc tại nước Nhật Bản xa xôi nhưng vẫn dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến và chia sẻ vì sự phát triển NCKH tại Học viện KTQS nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Xin chúc PGS. TS Nguyễn Lê Minh tiếp tục đạt nhiều thành tựu trong NCKH và trái tim luôn hướng về quê hương Việt Nam!