NCS Vũ Đức Mạnh bảo vệ thành công LATS cấp Học viện

Sáng ngày 27/06/2021, Phòng Sau đại học đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Vũ Đức Mạnh (khóa 37) về đề tài Nghiên cứu tăng cường làm mát cho cánh phun cao áp của động cơ tuabin khí tàu thủy”, ngành Kỹ thuật cơ khí động lực, mã số 9 52 01 16, do Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Trung Kiên và Đại tá, GS.TS Đào Trọng Thắng hướng dẫn.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: Đại tá, PGS.TS Lại Văn Định – Học viện KTQS, Chủ tịch Hội đồng; Đại tá, PGS.TS Phạm Vũ Uy – Học viện KTQS, Phản biện 1; PGS.TSKH Đỗ Đức Lưu – Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, Phản biện 2; Đại tá, TS Lương Lục Quỳnh – Viện TK đóng tàu – TCCNQP, Phản biện 3; Thiếu tá, TS Nguyễn Quốc Quân – Học viện KTQS, Thư ký; PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Trường ĐH Phenikaa, Ủy viên; Đại tá, TS Nguyễn Bá Thảo – Học viện PK-KQ, Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ, nghe NCS Vũ Đức Mạnh trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

Ý nghĩa khoa học, ý nghĩa thực tiễn:

Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên động cơ tuabin khí ngày càng được sử dụng rộng rãi trên các tàu chiến Hải quân, giữ vai trò nòng cốt trong đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của Hải quân nhân dân Việt Nam. Tuabin cao áp, nhất là cánh phun của chúng phải làm việc trong điều kiện phụ tải nhiệt cao nhất trong động cơ và có vai trò quyết định trong việc đảm bảo hoạt động tin cậy của chúng.

Làm mát cho cánh phun cao áp của động cơ là biện pháp rất hiệu quả nhằm nâng cao khả năng hoạt động của động cơ. Việc luận án đi sâu nghiên cứu về giải pháp làm mát hiện đại – sử dụng màng phân phối bên trong cánh phun nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của giải pháp này trên động cơ hiện có DR76 – vừa có ý nghĩa khoa học, phù hợp với xu hướng nghiên cứu hiện đại lại vừa có ý nghĩa thực tiễn góp phần làm tăng tuổi thọ động cơ, đảm bảo quá trình khai thác an toàn, ổn định, phù hợp với điều kiện khai thác tại Việt Nam.

– Những kết quả và đóng góp mới của luận án:

Hội đồng kết luận: Luận án của NCS Vũ Đức Mạnh là một công trình khoa học được tiến hành một cách nghiêm túc và đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và hình thức theo qui chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thông qua luận án với kết quả 7/7 thành viên đồng ý thông qua và Hội đồng cũng đã kiến nghị Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ kỹ thuật cho nghiên cứu sinh NCS Vũ Đức Mạnh./.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*