Phòng Sau đại học tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Đại học Công nghệ Sydney và Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn (LQDTU), ngày 06/12 phòng Sau đại học phối hợp với phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý lưu học sinh quân sự tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn (LQDTU) do GVC.TS Nguyễn Ngọc Điệp – Giảng viên chính Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin/UTS trình bày. Tham dự Hội thảo có đại diện Phòng Sau đại học, đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý lưu học sinh quân sự và các cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh (NCS) K37, 38 và dự khóa NCS K39 trong Học viện.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã nghe TS Nguyễn Ngọc Điệp đã giới thiệu về UTS như TechLab: mang ý tưởng các phòng LAB của các Khoa lại gần nhau để các đối tác công nghiệp cùng đến làm việc; khu dữ liệu lớn (Data Arena): giúp hiển thị dữ liệu một cách tốt nhất, nhìn hình ảnh thay cho việc nhìn con số, dữ liệu của bảng excel, ảnh quét nhiệt, …người dùng có thể nhìn thấy và bước đi ở trong kho data; Trung tâm tương tác dữ liệu (Data Lounge). TS cũng đã giới thiệu các ngành nghề đang đào tạo và là thế mạnh của UTS. Đặc biệt, TS cũng đã giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất của UTS như các ứng dụng sử dụng robot, lọc nước sạch, lọc thạch tín, công nghệ in 3D, …

Để làm rõ thông tin về chương trình hợp tác đào tạo trình độ tiến sĩ giữa UTS và LQDTU, TS Nguyễn Ngọc Điệp đã giới thiệu các yêu cầu và thủ tục cần thiết khi đăng ký tham gia chương trình. Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, có nhiều ý kiến tương tác, trao đổi sôi nổi giữa TS và các nghiên cứu sinh. Các câu hỏi của NCS đã được TS Điệp trả lời, giải đáp thỏa đáng. Tin tưởng rằng, thông qua buổi Hội thảo, các NCS tại Học viện KTQS sẽ thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong việc tìm kiếm cơ hội học bổng liên kết đào tạo và thủ tục xin học bổng tại UTS.