NCS Phạm Ngọc Văn bảo vệ thành công LATS cấp Học viện

Sáng ngày 25/11/2022, Học Viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Phạm Ngọc Văn Khóa 37 về đề tài Xây dựng cơ sở thiết kế trang bị chiến đấu định hướng thích nghi cho tên lửa phòng không, Ngành: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; mã số: 9 52 02 16; do Đại tá, PGS.TS Vũ Hỏa Tiễn (Học viện KTQS) và Thượng tá, TS Cao Hữu Tình (Học viện KTQS) hướng dẫn.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: Đại tá, PGS.TS Lê Anh Dũng – Học viện KTQS, Chủ tịch Hội đồng; GS.TS Phan Xuân Minh – Trường ĐH BKHN, Phản biện 1; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Quang Hùng – Viện KH&CNQS, Phản biện 2; Đại tá, TS Vương Anh Trung – Học viện PK-KQ, Phản biện 3; Trung tá, TS Doãn Văn Minh – Học viện KTQS, Thư ký; Đại tá, TS Nguyễn Hữu Sơn – Học viện KTQS, Ủy viên; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thanh Tiên – Tổng cục Kỹ thuật , Ủy viên.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Phạm Ngọc Văn trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

* Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

+ Luận án đã đưa ra những cơ sở khoa học trong việc tính toán, thiết kế và ứng dụng khối nổ định hướng, thuật toán ngoại suy quỹ đạo và các thuật toán điều khiển khối nổ cho phần chiến đấu của tên lửa phòng không.

+ Kết quả nghiên cứu của luận án là một đề xuất khoa học có thể mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế nhưng cần những kiểm chứng tiếp theo.

Các kết quả chính đạt được và những đóng góp mới của luận án

+ Tổng hợp thuật toán phối hợp không gian của trang bị chiến đấu định hướng thích nghi trên cơ sở ngoại suy quỹ đạo mục tiêu.

+ Đề xuất cơ sở thiết kế, lựa chọn tham số và giải pháp điều khiển hướng vùng sát thương cho trang bị chiến đấu định hướng thích nghi.

Hội đồng kết luận: Luận án tiến sĩ của NCS Phạm Ngọc Văn là một công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc, đã sử dụng phương pháp nghiên cứu hiện đại, kết quả nghiên cứu của luận án được đăng trên các tạp chí khoa học, hội nghị khoa học có uy tín. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu thông qua luận án với kết quả 7/7 thành viên đồng ý thông qua và Hội đồng cũng đã kiến nghị Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ kỹ thuật cho NCS Phạm Ngọc Văn./.