Học viện KTQS tổ chức tọa đàm giới thiệu về đào tạo SĐH tại Viện Nghiên cứu KH&CN tiên tiến Nhật Bản

Sáng 24/01/2019, Học viện KTQS tổ chức buổi Tọa đàm giới thiệu về đào tạo sau đại học tại Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology – JAIST) do GS. TS Mizuhito Ogawa và PGS. TS Nguyễn Lê Minh, chuyên gia của JAIST trình bày. Buổi Tọa đàm nhằm cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên sau đại học thông tin về đào tạo sau đại học tại JAIST; góp phần tăng cường cơ hội giao lưu, tìm hiểu ngành nghề và hợp tác quốc tế. Buổi Tọa đàm đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia.

Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản được thành lập năm 1990, tại phía Nam thành phố Kanazawa với những chương trình nghiên cứu tiên tiến và phát triển khoa học công nghệ. Diễn giả, GS. TS Mizuhito Ogawa đạt học vị tiến sĩ năm 2002 tại Đại học Tokyo, ông đã xuất bản nhiều bài báo khoa học trong các tạp chí và hội thảo quốc tế. Về diễn giả Nguyễn Lê Minh, ông được công nhận học vị tiến sĩ tại JAIST năm 2004, với nhiều bài báo đăng trên các tạp chí nổi tiếng và hội thảo quốc tế.

Tại buổi Tọa đàm, các báo cáo viên đã giới thiệu các nội dung, bao gồm: Khái quát thông tin về JAIST 2019; Chương trình học tập, điều kiện sinh hoạt, các loại học bổng và các hướng nghiên cứu cho các ngành: Công nghệ thông tin, vật lý, vật liệu, tự động hóa và ngành khoa học tri thức… Cũng tại buổi Tọa đàm, GS. TS Mizuhito Ogawa và PGS. TS Nguyễn Lê Minh đã giao lưu và trả lời các vấn đề do giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham dự Tọa đàm đặt ra.

Tin tưởng rằng, sau buổi Tọa đàm, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học tại Học viện KTQS sẽ có nhiều thông tin cần thiết về JAIST, từ đó thúc đẩy mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế giữa Học viện KTQS và Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản.